V-League là gì? V-League có tất cả là bao nhiêu vòng đấu?

V-League là một trong những giải đấu bóng đá được tổ chức thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam dành cho các câu lạc bộ trong quốc gia Việt Nam có thành tích xuất sắc và có thứ hạng cao. Theo kế hoạch, giải đấu này được tổ chức từ đấu tháng 3 đầu năm đến gần cuối năm mới kết thúc. Giải đấu quy tụ những cầu thủ chuyên nghiệp và xuất sắc của bóng đá Việt Nam và nó cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả. Vậy V-League là gì?

Khái niệm V-League

V-League là gì? V-League là một tên gọi tắt của Giải bóng đá vô địch quốc gia dành cho các đội bóng chuyên nghiệp. Giải đấu này được tổ chức thường niên và trong khoảng thời gian từ 6 đến 7 tháng tùy vào điều kiện khách quan. Giải đấu V-League đầu tiên được tổ chức là vào năm 1980.

Những trận đấu chuyên nghiệp và hấp dẫn tại V-League
Những trận đấu chuyên nghiệp và hấp dẫn tại V-League

Để phân biệt với các giải đấu thấp hơn, ban lãnh đạo VPF đã quyết định gọi Giải hạng Nhất quốc gia là V-league 2 và Giải bóng đá vô địch quốc gia là V-league 1. Và trong lịch sử hình thành 40 năm của giải đấu này, V-League đã đổi tên tổng cộng 6 lần.

Thể thức thi đấu của V-League

V-League là gì và có những quy định nào mới thay đổi? Nhiều người nghe đến giải đấu V-League rất nhiều thế nhưng họ lại không có bất kỳ một kiến thức về những quy định, hiểu biết về thời gian tổ chức, các đội bóng tham gia và mỗi năm V-League có mấy đội xuống hạng, có những đội nào vô địch.

Những tuyển thủ quốc gia Việt Nam tại giải V-League
Những tuyển thủ quốc gia Việt Nam tại giải V-League

Tất cả những đội bóng trong quốc gia Việt Nam được thi đấu tại V-League đều phải tuân thủ những quy định của giải. Các đội sẽ được thi đấu vòng tròn tại vòng bảng để tính điểm.

Sau khi kết thúc vòng bảng, đội đứng đầu sẽ chính thức giành quyền để tranh ngôi vô địch. Các đội xếp ở vị trí cuối bảng sẽ phải tham gia thi đấu vòng play-off để trụ hạng tại V-League. Đặc biệt, 2015 là năm mà V-League có những sự kiện nổi bật và nhiều khán giả thắc như ai là đội vô địch năm đó hay V-League 2015 có mấy đội xuống hạng?

Tuy nhiên, từ năm 2014, 14 đội bóng tham gia giải đấu sẽ trực tiếp thi đấu 23 vòng và sau khi kết thúc, đội nào có điểm số cao nhất sẽ là đội quán quân của mùa giải đó.

Thành tích đáng nể của các đội bóng giàu thành tích nhất tại V-League

V-League là gì và những đội bóng nào có thành tích tốt nhất tại V-League?Những đội bóng tham V-League đều là những đội bóng rất giỏi mà có thành tích tốt, tuy nhiên khi kết thúc mùa giải chỉ có những đội bóng bước lên ngôi vô địch mới thực sự khiến khán giả ngưỡng mộ nhất.

Trong 40 năm V-League được tổ chức, V-League 2018 là một trong những giải đấu để lại nhiều ấn tượng với khán giả bởi những trận đấu kịch tính và những trận cầu đẹp mắt đến từ các đội bóng. Mặc dù, có thể có nhiều người không quan tâm V-League 2018 có bao nhiêu vòng đấu nhưng khi kết thúc giải, đọng lại trong họ vẫn là những trận  bóng đẹp mắt và sự chuyên nghiệp của nó.

Nói đến thành tích của các đội bóng tại V-League chúng ta phải kể đến đội bóng Thể Công, nơi đào tạo ra những nhân tài của làng bóng đá Việt Nam một thời. Đội bóng này đã có 5 lần xưng vương tại giải đấu này.

Xếp thứ 2 trong danh sách này chính là câu lạc bộ Becamex Bình Dương, đội bóng có sự phục vụ của lão làng Anh Đức và có 4 lần đội bóng này giành được ngôi vô địch V-League.

Một trong những đội bóng đang thu hút sự quan tâm của khán giả hiện nay chính là Hà Nội FC. Với sự góp của những Đình Trọng, Quang Hải, Duy Mạnh,…đội bóng này ngày càng khẳng định được sức mạnh của mình.

CLB Hà Nội vô địch V-League 2019
CLB Hà Nội vô địch V-League 2019

Theo đó, đây cũng là đội bóng có 3 lần giành chức vô địch V-League.

Những thông tin để giải đáp vấn đề V-League là gì sẽ giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về giải đấu này cũng như các cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

Add Comment