Trung tâm đào tạo cầu thủ – Học viện bóng đá Viettel

Học viện bóng đá Viettel là một trong những lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam. Học viện còn có tên gọi là Trung tâm thể thao Viettel và viết tắt là Viettel F.C. Nơi đây đào tạo từ U11 đến U19, sản sinh ra lứa cầu thủ được đào tạo chuyên nghiệp bài bản. Trụ sở của Viettel F.C tại Thạch Hòa, Thạch Thất – Hà Nội. Tên tuổi và chất lượng của Học viện ngày càng được nâng cao, hứa hẹn cung cấp những cầu thủ đầy tiềm năng cho tương lai.

Giới thiệu Học viện bóng đá Viettel

Cùng điểm qua đôi nét về lịch sử và những hoạt động thường nhật của HV bóng đá Viettel.

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân Học viện bóng đá Viettel là câu lạc bộ bóng đá Thể Công ( lâu đời nhất Việt Nam). Câu lạc bộ này phát triển mạnh nhất từ 1955 đến 1979 và luôn ở vị trí bất bại. Tuy nhiên, trong mùa giải 2000-2004, câu lạc bộ này không giữ vững được phong độ khi tụt xuống vị trí 11/12.

Những cầu thủ nhí của Học viện bóng đá Viettel
Những cầu thủ nhí của Học viện bóng đá Viettel

Ngày 22/09/2009, Câu lạc bộ bóng đá Thể Công bị Bộ Quốc phòng ký quyết định xóa tên (ngay trước ngày tròn 55 năm thành lập). Tổng công ty viễn thông Viettel sẽ quyết định quản lý đội bóng.

Năm 2014, đội bóng chính thức có tên là Học viện bóng đá Viettel. Tên gọi này đã mang lại nhiều may mắn, thay đổi vận khí của đội bóng Thể Công trước đó. Thành tích của đội tuyển đã khả quan hơn:

  • Năm 2016 tại mùa giải V-League, Viettel F.C giành giải nhì.
  • Năm 2018, giành chức vô địch giải bóng đá hạng nhất Quốc gia và năm 2019 đã thăng hạng V.League.

Những hoạt động thường niên của Học viện

  • Tổ chức nhiều hoạt động để học viên có cơ hội trải nghiệm, phát triển tài năng.
  • Tham gia thi đấu tại giải đấu V-League
  • Góp mặt trong các chương trình do thể thao và quân đội tổ chức
  • Đào tạo cầu thủ trẻ lứa U11-U19. Vừa đào tạo bóng đá, vừa học văn hóa và ngoại ngữ để phát triển toàn diện
  • Là nơi sản sinh và cung cấp những cầu thủ chất lượng, tiềm năng cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại các giải đấu có quy mô lớn
Toàn cảnh sân tập của Học viện bóng đá Viettel
Toàn cảnh sân tập của Học viện bóng đá Viettel

Trung tâm bóng đá Viettel tuyển sinh

Nhằm tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ, Học viện bóng đá Viettel thường tổ chức tuyển sinh thường niên các cầu thủ nhỉ có lứa tuổi 11-12. Những ứng cử viên sáng giá sẽ được tuyển chọn qua nhiều vòng. Kỹ thuật cá nhân và kỹ năng trên sân cỏ là vòng kiểm tra không thể thiếu bên cạnh các yếu tố về thể lực và sức khỏe.

Những gương mặt quen thuộc của Học viện bóng đá Viettel
Những gương mặt quen thuộc của Học viện bóng đá Viettel

Các cầu thủ nhí sẽ tham gia 2 vòng tuyển chọn. Vòng đầu tiên là sơ loại, Vòng 2 sẽ dành cho các nhà chuyên môn đánh giá chuyên sâu. Kỳ tuyển chọn thường niên sẽ tổ chức vào tháng 6 .

Nếu đủ điều kiện trúng tuyển, các cầu thủ nhí sẽ được đào tạo trong môi trường bài bản, bóng đá chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt của những huấn luyện viên nhiều năm kinh nghiệm. Tất cả chi phí học tập, sinh hoạt sẽ được Học viện tài trợ để các em yên tâm phát triển bản thân.

Học viện bóng đá Viettel có quy mô vệ tinh khắp cả nước: Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Đồng Nai và Thanh Hóa. Bên cạnh việc tuyển chọn, Học viện cũng tiến hành sàng lọc để đào tạo ra lứa cầu thủ chất lượng tốt nhất.

Những tên tuổi xuất thân từ Viettel F.C có thành tích thi đấu tốt tại đội tuyển Quốc gia phải kể đến: Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải,…

Bởi vậy, Học viện bóng đá Viettel là nơi đào tạo tài năng bóng đá trẻ chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chắc chắn, đây sẽ là nơi cung cấp những cầu thủ mạnh nhất cho bóng đá nước nhà.

Add Comment