Cách làm thủ môn giỏi – Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn

Để có thể giúp cho đội bóng ổn định tâm lý và yên tâm tấn công thì rất cần một người đảm nhiệm vị trí thủ môn xuất sắc. Cũng vì lý do này mà vị trí thủ môn được quan tâm chú ý hơn cả trong đội hình bóng đá. Vậy cách  làm thủ môn có khó không? Cùng bài viết “Cách làm thủ môn giỏi – Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn” để học về các kỹ thuật bắt bóng chuyên nghiêp nhất.

Học cách làm thủ môn chuyên nghiệp

Thủ môn chính là cửa ải cuối cùng cho đối phương để có thể phá lưới ghi bàn thắng. Thế nên chặng chốt cuối cùng này vẫn còn hy vọng cản phá đường bóng cho đội chơi nếu như có một vị thủ thành thực sự tài giỏi. Vậy học cách làm thủ môn giỏi có thật sự khó? Đâu là cách bắt gôn chuẩn xác nhất cùng tìm hiểu một số mẹo dưới đây:

Sự tập trung cao độ

Sự tập trung cao độ là điều không thể thiếu cho bất cứ vị thủ thành nào. Ở vị này tưởng chừng không phải hoạt động di chuyển nhiều và có vẻ an nhàn nhưng lại vô cùng áp lực. Thế nên, mọi tình huống trên sân bóng các cầu thủ đều phải quan sát thật kỹ. Đặc biệt hơn cách làm thủ môn chuyên nghiệp chính là luôn ở trong tư thế sẵn sàng để xử lý tất cả tình huống bóng đến từ đối thủ.

Hướng dẫn cách làm thủ môn giỏi
Hướng dẫn cách làm thủ môn giỏi

Điều đầu tiên mà các vị huấn luyện viên luôn nhắc nhở đến những thủ thành đó là cần phải tập trung cao độ nhìn tinh đường bóng. Chuyên nghiệp hơn và dày dặn kinh nghiệm hơn trong cách làm thủ môn đó là khả năng phán đoán được hướng di chuyển của trái bóng để đưa ra biện pháp ngăn chặn đúng đắn.

Thủ môn giỏi cần lòng can đảm

Trái bóng mạnh cần có một người hết sức can đảm để bắt lấy. Rát nhiều vị thủ thành bị chấn thương do đường bóng của đối thủ vô cùng hiểm, nhanh và mạnh. Người thủ môn phải luôn coi mình là tấm lá chắn để ngăn không cho trái bóng vào lưới. Chính vì thế can đảm, dũng khí là những phẩm chất tất yếu trong mỗi thủ thành chuyên nghiệp. Đây cũng được cho là bài học cách làm thủ môn cơ bản mà quan trọng nhất.

Cách làm thủ môn chuyên nghiệp nhất
Cách làm thủ môn chuyên nghiệp nhất

Hướng dẫn kỹ thuật bắt gôn

Nhiều người cho rằng cách làm thủ môn chuyên nghiệp là chỉ cần dựa vào thân hình cao to vạm vỡ là có thể cản phá bất cứ pha bóng tấn công nào từ phía đối thủ. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, kỹ thuật bắt bóng của thủ môn cần phái chuyên nghiệp và nhạy bén linh hoạt hơn thì mới có thể kiểm soát được đường bóng. Để có thể tập làm thủ môn nhanh nhất thì người giữ cương vị này cần thực hiện theo các hướng dẫn làm thủ môn trong đó là việc tìm được vị trí đứng thích hợp nhất.

Hướng dẫn các kỹ thuật làm thủ môn chuyên nghiệp
Hướng dẫn các kỹ thuật làm thủ môn chuyên nghiệp

Kỹ thuật thủ môn cần có không chỉ dựa vào thể lực vốn có mà còn phải nhờ vào quá trình tập luyện. Có 3 bài tập để có thể xứng đáng trong vị trí thủ môn là: luyện tập thể lực, luyện tập độ dẻo dai và luyện tập độ nhanh nhạy.

Trên đây là bài “Cách làm thủ môn giỏi – Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn”. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp cho bạn đọc biết được cách làm thủ môn sân mini chuyên nghiệp hơn.

Add Comment