Những kiến thức cần biết về bóng đá – Cách đá bóng không mệt

Mỗi cầu thủ khi ra sân sẽ phải thi đấu liên tục trong 90 phút chính thức chưa kể thời gian thi đấu bù giờ, hiệp phụ. Bởi thế, năng lượng tiêu hao khi thi đấu của mỗi cầu thủ là rất lớn. Nếu người bình thường, chỉ cần 30 phút vận động liên tục đã có thể đứt tim thì những cầu thủ có bí quyết gì để duy trì trạng thái thể lực của mình? Phải chăng, họ có cách đá bóng không mệt?

Tầm quan trọng của việc tập luyện chăm chỉ trong bóng đá

Những kiến thức cần biết để duy trì một sức lực dẻo dai là tập luyện chăm chỉ và đều đặn hàng ngày. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao là phương pháp tập luyện hiệu quả. Nếu không tập luyện để làm quen thì cầu thủ chỉ duy trì thể lực tối đa ở hiệp đầu và sẽ bị đuối trong hiệp hai. Như vậy, kết quả thi đấu sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt. Kể cả bạn có sử dụng kỹ thuật nào để giữ sức đi chăng nữa.

Bóng đá, môn thể thao vua
Bóng đá, môn thể thao vua

Tập luyện giúp cầu thủ phá vỡ giới hạn chịu đựng của sức lực bản thân. Nâng cao thể lực qua các bài tập cardio là một việc làm cần thiết. Những bài tập về half squat, squat, leg press,.. tốt cho nhóm cơ ở chân. Những nhóm cơ đùi sau, cơ đùi trước, bắp chân khiến nhóm cơ ở chân tăng kích cỡ. Tập luyện dần dần và đều đặn là một trong nhiều cách đá bóng không mệt.

Bí quyết đá bóng không mệt do có chế độ dinh dưỡng – sinh hoạt hợp lý

Chế độ dinh dưỡng – sinh hoạt hợp lý cũng góp phần ảnh hưởng tới thể lực của những cầu thủ đá bóng. Ăn uống và nghỉ ngơi đúng giờ, khoa học là yêu cầu cần thiết để đảm bảo sức khỏe. Nhằm duy trì tốt trạng thái sức khỏe, các cầu thủ cần ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc.

Cầu thủ bóng đá bổ sung nước uống khi thi đấu
Cầu thủ bóng đá bổ sung nước uống khi thi đấu

Những thực phẩm mà cầu thủ cần bổ sung phải đầy đủ chất dinh dưỡng, hàm lượng calo cao. Mỗi bữa ăn cuả cầu thủ có đủ vitamin, tinh bột, chất xơ và chất béo. Tuyệt đối không được bỏ bữa vì điều này sẽ làm sụt giảm lượng calo cần thiết cho cơ thể. Ngoài những chuyên gia, chính các cầu thủ cũng cần trang bị hiểu biết về sức khỏe và dinh dưỡng để có thể hiểu trạng thái thể lực của mình và cung cấp kịp thời năng lượng nhằm nâng cao sự dẻo dai và sức bền.

Những loại thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng
Những loại thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng

Để đá bóng không mệt, cầu thủ tuyệt đối không được ăn kiêng. Bóng đá không cho phép người tham gia kén ăn. Bạn sẽ có một đội ngũ dinh dưỡng để lên kế hoạch và thực đơn hàng ngày cho mình. Đừng quên uống nhiều nước vì nước có vai trò đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp chúng ta nhanh hấp thụ calo. Ngoài ra, nước còn lưu thông khí huyết, đào thải độc tố trong cơ thể. Do đó, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh những cầu thủ thường bổ sung nước trong những tình huống mà trận thi đấu phải tạm dừng.

Chuyên gia nghiên cứu thống kê rằng: Với 30 phút vận động với cường độ liên tục ( điển hình là đá bóng), cơ thể sẽ đốt cháy 350 calo. Nếu 2 lít nước là đủ để người bình thường sử dụng một ngày thì với cầu thủ bóng đá, họ phải cần tới 5 lít nước mỗi ngày. Và để đảm bảo chất dinh dưỡng, duy trì thể lực thì cầu thủ còn cần sử dụng nước điện giải và nước hoa quả.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp bí quyết giữ sức, cách đá bóng không mệt mà các cầu thủ thường sử dụng. Nếu yêu thích bóng đá và cũng muốn nâng cao sức bền, sự dẻo dai thì hãy làm theo cách nêu trên nhé.

Add Comment